Những lý do chọn xe số sàn để kinh doanh dịch vụ?

Honda City Autosure.vn

(Autosure.vn)Nhu cầu mua xe ô tô ở Việt Nam nói chung và nhu cầu mua xe phục vụ kinh doanh nói riêng đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với đề án “xã hội hóa ô tô của chính phủ” đang được triển khai một cách quyết liệt. Bên cạnh đó các công ty vận tải công nghệ đang đầu tư lớn vào Việt Nam, đó là tiền đề quan trọng để ngành kinh doanh vận tải đặc biệt là công nghệ  đặt xe trực tuyến phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Dựa trên nhu cầu đó, các hãng xe lớn tại thị trường Việt Nam có sự chuẩn bị, sự ra mắt của các dòng xe mới hoặc nâng cấp các dòng xe hiện hữu đang nóng dần lên từng ngày để bắt kịp xu hướng của thị trường mua xe chạy kinh doanh. Có thể kể đến các mẫu xe thường xuyên góp mặt trong danh sách này như: Toyota Vios, Toyota Wigo, Toyota Innova, Toyota Avanza, Toyota Hiace, Ford Transit, Honda City, Kia Cerato, Huyndai Grand I10, Kia Morning,… Những dòng xe kể trên đều có phiên bản số sàn và phiên bản số tự động. Đương nhiên trên phương diện kinh doanh thì dòng xe số sàn là phù hợp hơn cả.

Honda City Autosure.vn

Về mặt giá xe và các chi phí lăn bánh thì phiên bản số sàn có giá thấp hơn phiên bản số tự động. Đây là một khía cạnh quan trọng mà người mua xe kinh doanh cần quan tâm, bởi lẽ khách mua xe kinh doanh chạy dịch vụ cần thu hồi vốn nhanh.

Bên cạnh đó phiên bản số sàn thường cắt giảm những trang thiết bị mà người lái xe chuyên nghiệp ít sử dụng đến, ví dụ đầu DVD, hệ thống chân ga tự động,… điều này sẽ giúp cho giá xe sẽ phù hợp hơn với nhu cầu chạy dịch vụ của khách. Một ưu điểm nữa của xe số sàn đó chính là độ bền và tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động, điều đã được những tài xế nhiều kinh nghiệm chia sẻ thực tế. Mặt khác “xe số sàn an toàn hơn so với số tự động, cảm giác lái tốt hơn” – một tài xế lâu năm chia sẻ. Về chi phí bảo dưỡng lại là một điểm cộng nữa, nếu như xe số tự động phải bảo dưỡng khá nhiều hạng mục và giờ công thì việc bảo dưỡng hộp số sàn tỏ ra khá đơn giản với chi phí thấp hơn nhiều lần xe số tự động. 

Nếu xét về thực tế sử dụng thì có muôn vàn lý do để so sánh giữa xe số sàn và xe số tự động. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, các hãng vận tải lớn, các hợp tác xã lâu năm, ngay cả các tài xế kinh nghiệm thường chọn xe số sàn làm xe chủ lực vì các yếu tố kể trên, do đó đa số khách hàng khi mua xe chạy dịch vụ thì xe số sàn vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

You May Also Like

About the Author: #admin@

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *